Trái cây nhiệt đới nguồn dồi dào vitamin và khoáng chất
Các loại trái cây nhiệt đới phổ biến
- Trái Dừa
Nước dừa nổi bật về giá trị dinh dưỡng của nó, phần nước cung cấp chất điện giải giàu khoáng chất và nguyên tố vi lượng có khả năng phục hồi cao , và phần thịt bên trong là một nguồn chất béo và chất xơ, đều được tiêu thụ tốt. Vì vậy, sau khi tập thể dục hoặc vận động bạn có thể dùng nước dừa tươi để loại bỏ các chất độc tố ra khỏi cơ thể, làm cân bằng điện giải phục hồi nhanh sau vận động.
- Trái Dứa (trái thơm)
Hàm lượng chất xơ, vitamin C, B1, B6, axit folic và khoáng chất cung cấp cho nó các đặc tính tiêu hóa . Bromelain có trong cấu trúc của nó là một hỗn hợp các enzym giúp tiêu hóa protein và cũng có tác dụng chống viêm.
Bên caanhj đó loại quả này rất giàu vitamin A, B1 và B2. Vì vậy, nó được khuyến khích cho những người bị ảnh hưởng bởi rối loạn tiêu hóa và các bệnh về miệng, hầu họng và thanh quản.
- Trái Xoài
- Chanh dây
Loại trái cây nhiệt đới nhỏ, hình quả trứng này có chứa hạt ăn được và phần cùi chua ngọt, ngon ngọt . Vỏ ngoài có thể có màu tím đậm hoặc xanh nhạt. Phần cùi bên trong và hạt ăn được có màu xanh cam, vị chua ngọt.
Bã chanh dây là một nguồn tuyệt vời của chất xơ, chất chống oxy hóa và sterol thực vật giúp giảm lượng cholesterol trong máu. Loại quả này cũng chứa một lượng lớn vitamin C và E.
Chanh dây là trái cây không thể thiếu trong các món tráng miệng, bạn có thể dùng chanh dây bằng cách ép nước trái cây hoặc làm sinh tố. Nó có tác dụng thanh lọc và chống oxy hóa , vì vậy nó giúp chúng ta loại bỏ độc tố và khỏe mạnh.
- Trái ổi
- Trái thanh long
Giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường và tiêu thụ thường xuyên nó cũng đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ mắc hoặc phát triển bệnh tim và huyết áp cao. Trái thanh long cũng là một nguồn chất chống oxy hóa tự nhiên, có nghĩa là tiêu thụ nó làm giảm sự gia tăng của các gốc tự do trong cơ thể chúng ta, nguyên nhân gây ra sự xuất hiện của các khối u ung thư và các bệnh nghiêm trọng khác.
Nói chung, tất cả các loại trái cây nhiệt đới đều có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, những loại trái cây này có vị ngọt, ngon, ít calo, cung cấp nước cho chúng ta - vì vậy chúng tránh mất nước - và hàm lượng chất xơ cao giúp điều hòa quá trình vận chuyển đường ruột và mang lại cảm giác no. Hầu hết chúng cũng rất giàu chất chống oxy hóa ngăn ngừa lão hóa sớm và được tiêu thụ hàng ngày giúp chúng ta ngăn ngừa các bệnh tim mạch hay rối loạn tiêu hóa.